ความศรัทธา พอๆกับ ชายหนุ่มไฟแรง

การสร้างรถปิคอัพในตอนนี้ มีการชิงชัยในเรื่องความแข็งแกร่ง คงทนถาวร ที่ชิงชัยกันสูงมากมาย

ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ก็แล้วแต่จะปรับปรุงงานพรีเซนเทชั่นในด้านมุมใหม่ๆกัน รวมทั้งการโฆษณาเองก็ไม่น้อยหน้า เพื่อชี้ให้เห็นถึงคุณภาพสูงสุดของรถปิคอัพที่นับวันยิ่งนับสร้างปัญหาให้บรรดาผู้บริโภค เชื้อเชิญให้อาจมองว่าเกินจริง อันจะพบเจอรายละเอียดกลุ่มนี้ได้ผ่านโฆษณาต่างๆที่ปรากฎ ฉากของรถยนต์พัณธ์แข็งโชว์สมรรถนะโหดเหี้ยมทั้งยังขับขี่รถในทางตะปุ่มตะป่ำ การขับรถยนต์กระโจนบนทางเนิน หรือ การขับรถยนต์ลุยน้ำ ที่ไม่หวาดหวั่นหากแม้พบปัญหาอะไรก็ตามการบรรทุกหนักการฝ่าโคลน หรือแม้กระทั้งการขับรถยนต์บนสะพานที่มองเสี่ยงหรือไต่ขอบเนินหน้าผาซึ่งล้วนเกิดเรื่องที่คนธรรมดาถ้าหากมีเหจำเป็นจะต้องก็ไม่น่าจะมีคนไหนกันต้องการทำ แม้กระนั้นสุดท้ายก็มองมีชายหนุ่มผู้ครอบครองรถปิคอัพคนหนึ่ง ที่กำลังถูกผู้คนเห็นว่าบางทีอาจจะอินกับโปรโมทไปซักหน่อย ลงทุนขับขี่รถกระบะฝ่าสายน้ำแรง หวังโชว์คุณภาพรถปิคอัพของตนเอง แม้กระนั้นราวกับธรรมชาติไม่รู้เรื่อง ข้างหลังยิ่งขับไปพื้นใต้น้ำกลับยิ่งลึกลงเรื่อยจนถึงสายน้ำถั่งโถมเข้าเครื่องยนต์ดับสนิท ติดอยู่กึ่งกลางน้ำไปไหนมิได้

เหตุการณ์ดังที่กล่าวมาแล้วถูกโพสเป็นคลิปอยู่ในเว็บไซต์โซเชียลกันในวงกว้าง

ในตอนที่รถปิคอัพกำลังขับ ฝ่าฝ่ากระแสในลำคลองมะเดื่อ จังหวัดนครนายก ที่กำลังไหลเชี่ยวกราก ลงไปซนแบบไม่มีเหต้องซึ่งเหมือนเช่นเดียวกันกับกำลังจะโชว์ความสามารถของรถยนต์ที่ตนให้ความเชื่อมั่นและมั่นใจ รวมทั้งถึงแม้มีเสียงสตรีร้องเตือนขึ้นมาว่าผ่านไปมิได้หรอก” แต่ว่าผู้ขับเองก็ยังคงกลับไม่สนใจ ยังคงพากเพียรขับเดินหน้าไปต่อ ทั้งยังยังเป็นการขับสวนกับสายน้ำในแนวทางที่แม้กระทั้งมือโปรยังขยาดอีกด้วย แต่ว่าเพียงพอขับลงไปถึงซักกึ่งกลางธารน้ำ หน้ารถยนต์กลับเบาๆปัก จมใต้กระแสน้ำลงเรื่อยเมื่อมองเห็นเรื่องราวเริ่มไม่ดี ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ ก็เลยกล่าวขึ้นว่า มิได้นะ พวกเราไปมิได้แล้ว” แม้กระนั้นดูท่ามันจะสายไปเกินแล้ว เมื่อรถยนต์ได้ขับมาจนกระทั่งระดับลึก จนกระทั่งยากที่จะถอยหลังกลับ เพิ่มเติมกับหน้ารถยนต์ที่ทิ่มแทงลงใต้น้ำกระทั่งท่วมมิดเครื่องจักร 

รวมทั้งได้ดับลงในเวลาถัดมารถยนต์ดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วยังคงหยุดนิ่งอยู่กึ่งกลางสายน้ำ ซึ่งก็ไม่มีข่าวสารว่าผู้ขับนั้นไม่เป็นอันตรายหรือเปล่า แต่ว่าคาดว่าผู้คนรอบๆคงจะช่วยกันพาผู้ขับออกมาได้สุดท้าย คลิปวิดิโอดังกเงินล่าว ได้ถูกเผยแพร่อย่างเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรุ๊ปนักขับรถออฟโรด ที่ต่างเข้ามาวิจารณ์ ถึงชายหนุ่มผู้ครอบครองรถยนต์คันดังที่กล่าวมาแล้ว ถึงความชำนาญการขับรถยนต์ออฟโรด ที่ยังมีไม่มากพอ ทั้งยังมีการปรับแก้รวมทั้งเครื่องมือเสริมที่ไม่เหมาะสมจะทำเป็น บ้างก็พูดว่าอย่าเชื่อโปรโมทมากเกินไป บ้างก็เข้ามาเย้าแหย่ ถึงรายจ่ายสำหรับการซ่อมแซมรถยนต์ แต่ว่าด้วยไม่ว่าจะใดๆก็ตาม หัวข้อนี้สอนให้ทราบดีว่า วิธีการทำอะไรเกินความสามารถ กับ ไม่นึกถึงความจริง บางทีอาจตามมาด้วยการสิ้นไป อีกทั้งเงิน และก็ ชีวิตได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *